Tổng thống Nga lái “xe giá rẻ” tới hội nghị quốc tế

Tổng thống Nga lái “xe ô tô giá rẻ” tới hội nghị quốc tế
Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng chiếc Lada Vesta giá rẻ làm phương tiện tới hội nghị quốc tế tại Sochi.
Dành sự ưu ái đối với sản phẩm trong nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin gây bất ngờ khi sử dụng mẫu Lada Vesta làm phương tiện và tự điều khiển chiếc xe giá rẻ tới cuộc họp tại câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai đang diễn ra ở thành phố Sochi (Nga).
 Tổng thống Nga lái "xe giá rẻ" tới hội nghị quốc tế - 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin lái thử xe giá rẻ Lada Vesta – Ảnh: Sputniks
Cùng đi với Tổng thống Putin trên chiếc xe mới màu xanh còn có Giám đốc điều hành (CEO) AvtoVAZ Bo Andersson, tập đoàn ô tô lớn nhất nước Nga, chế tạo ra dòng xe giá rẻ Lada Vesta.
“Lada Vesta rất tốt, chiếc xe rất dễ điều khiển với chân ga nhạy. Đường xá tại Sochi khá vòng vèo uốn lượn và người điều khiển buộc phải tuân thủ tốc độ dưới 50 km/h, nhưng với chiếc xe này, người lại có thể chạy nhanh hơn một chút”, ông Putin nói trên tờ Sputniks sau khi kết thúc hành trình với Lada Vesta.
Lada Vesta được sản xuất tại nhà máy Izhevsk thuộc tập đoàn
ô tô AvtoVAZ nằm ở miền Trung nước Nga. Tại lễ ra mắt hôm 25/9 vừa qua, lãnh đạo AvtoVAZ cho biết sẽ sản xuất khoảng 70.000 chiếc xe Lada Vesta vào năm tới.
Theo kế hoạch, Lada Vesta sẽ chính thức được bán ra thị trường Nga từ ngày 25/11 tới, với giá bán dao động từ 7.900 đến 9.600 USD (khoảng 160 đến 200 triệu đồng).
Không chỉ phân phối ở thị trường trong nước, AvtoVAZ còn sẵn sàng đưa Vesta tới các thị trường vốn “thân thuộc” với thương hiệu Lada như Đông Âu, Trung Đông, Châu Mỹ La-tinh. 
Có thể bạn quan tâm: ô tô Cửu Long giá rẻ
 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0986 388 885