Thị trường xe tải trong nước tăng mạnh về doanh số

Trong đó, lượng xe du lịch (chở người dưới 10 chỗ ngồi) đạt 10.511 chiếc, tăng 30% so với tháng liền trước và lượng xe tải, xe thương mại đạt 5.638 chiếc, tăng 25%.

 

Thống kê cũng cho thấy doanh số của dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) có sự tăng trưởng rất mạnh trong tháng. Cụ thể, sản lượng xe lắp ráp trong nước chỉ tăng 16% so với tháng trước, trong khi số xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng tới 73%, đạt 4.917 chiếc.

Lượng xe CBU về nước trong tháng 9/2014 đạt 4.917 chiếc, tăng 73%; trong khi đó, lượng xe lắp ráp trong nước là 11.232 chiếc, đạt tỷ lệ tăng trưởng 16% so với tháng liền trước.
Xem thêm: xe ben Cửu Long giá rẻ

Như vậy, đây đã là tháng thứ 18 liên tiếp sản lượng bán hàng ôtô tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng doanh số bán ô tô tại Việt Nam đạt 106.710 chiếc, tăng 39% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh số bán ôtô con chiếm 64%. Doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu đều tăng khoảng 30%.

Trong buổi gặp gỡ báo giới hôm 07/10 vừa qua, ông Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford, Chủ tịch hiện thời của VAMA cho biết: sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường xe ôtô Việt Nam trong những tháng qua khiến lãnh đạo Hiệp hội phải thay đổi kết quả dự báo cho cả năm 2014.

Cụ thể, theo VAMA doanh số cả năm nay có thể đạt 145.000 chiếc, cao hơn so với mức 130.000 chiếc trong dự báo của tháng trước. Đây là lần thứ ba trong năm Hiệp hội nâng dự báo của mình.

Với con số mới nhất này, doanh số bán ôtô của Việt Nam năm nay sẽ tăng 32% so với năm 2013.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0986 388 885