TẠI SAO XE 2 CẦU KHÔNG PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỊA HÌNH?

Như chúng ta đã biết:  Xe 2 cầu hay còn gọi là xe bốn bánh toàn thời gian có rất nhiều ưu điểm như: khả năng vận hành tốt trên những địa hình khó khăn, độ bền cao, cứng cáp và chắc chắn, sự an toàn khi di chuyển trên đường trượt , đường có độ dốc cao hoặc khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu.

Tuy nhiên, xe 2 cầu cũng có một số nhược điểm và hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về 5 nhược điểm khi sử dụng xe 2 cầu
 

Tăng tiêu hao nguyên liệu:


Vì hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn so với hệ thống dẫn động 2 bánh. Điều này là do xe 2 cầu phải vận hành hệ thống động cơ cùng lúc trên cả 4 bánh xe, khiến tiêu hao nhiên liệu tăng lên.

 

Giá thành cao hơn so với xe 1 cầu:


Xe 2 cầu có chi phí sản xuất cao hơn so với xe 2 bánh thì giá bán của nó sẽ cao hơn.

 

Độ phức tạp cao:


Vì xe 2 cầu có nhiều bộ phận và hệ thống hoạt động phức tạp hơn nên công việc bảo dưỡng và sửa chữa xe sẽ tốn kém hơn so với xe 2 bánh.

 

Tăng khối lượng của xe:


Do hệ thống dẫn động 4 bánh phải có thêm các bộ phận cần thiết, nên trọng lượng của xe cũng tăng lên, gây ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc và tốc độ của xe.

 

Không phù hợp với mục đích sử dụng:


Nếu chỉ sử dụng xe để di chuyển trên đường phố, không có nhu cầu chính phục địa hình hoặc vượt qua các điều kiện địa hình khắc nghiệt thì việc mua một chiếc xe 2 cầu có thể sẽ xảy ra không hợp lý và lãng phí tài chính.

 
TẠI SAO XE 2 CẦU KHÔNG PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỊA HÌNH? Các bác tài chỉ khi sử dụng xe trên những cung đường đèo núi, trơn trượt, gồ ghề, khó đi hoặc vận chuyển hàng hóa trong rừng thì hãy mua xe tải 2 cầu sử dụng, để tránh lãng phí tiền bạc một cách vô ích.
 
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI TỔNG KHO XE TẢI ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT KHI MUA XE TẢI 2 CẦU TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU: HOA MAI – CHIẾN THẮNG – TRƯỜNG GIANG – TMT.

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0986 388 885