TẠI SAO PHẢI LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ CHO XE TẢI?

TẠI SAO PHẢI LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ CHO XE TẢI?

Bạn đắn đo không biết có nên lắp định vị ô tô cho xe tải hay không cũng như chưa tìm được đơn vị cung cấp phù hợp? Bài viết này sẽ có ích cho bạn.
Việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô cho các loại xe kinh doanh vận tảI là điều bắt buộc theo quy định 86/2014/NĐ-CP của Bộ Giao thông vận tải. Đối với những xe tải dưới 3.5 tấn cũng bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là định vị ô tô tải từ ngày 1/7/2018. Nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
 

Sau đây là những lý do vì sao bạn nên lắp định vị ô tô cho xe tải.
Mức xử phạt đối với xe tải khi không lắp định vị ô tô
Theo quy định của pháp luật, những xe tải lưu thông không có lắp đặt định vị ô tô tải thì mức xử phạt cụ thể sẽ như sau:

  • Đối với những xe tải tham gia giao thông mà không lắp đặt hệ thống giám sát hành trình, định vị hoặc có lắp nhưng định vị ô tô không theo đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng. Đồng thời tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe trong vòng 30 ngày.
  • Đối với những phương tiện vận tải không lắp đặt hệ thống định vị ô tô hợp chuẩn sẽ không được đăng kiểm và không được gắn phù hiệu xe. Khi những phương tiện lưu thông trên đường mà không được gắn phù hiệu xe đúng theo quy định của pháp luật. Mức xử phạt sẽ từ 3 – 5 triệu đồng.

Xe tải không lắp đặt định vị ô tô thì sẽ không xin được phù hiệu và đăng kiểm cho xe
Chính vì vậy, việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô là điều kiện bắt buộc đối với các xe tải để hoàn tất hồ sơ xin gắn phù hiệu và đăng kiểm cho xe. Nếu như xe tải không được lắp thiết bị định vị ô tô tải thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì khi trên xe không có định vị ô tô tức là phương tiện không đủ điều kiện an toàn để lưu hành.
Mục đích của việc lắp định vị ô tô
Mục đích chính của việc bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn dành cho xe tải là để giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông cũng như quản lý hệ thống vận tải khoa học hơn. Ngoài ra, định vị ô tô tải còn có những lợi ích sau:

  • Giúp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của các lái xe trong việc điều kiện tốc độ, thời gian lái xe liên tục, chạy đúng luồng tuyến. Cùng với đó, khi quản lý phương tiện bằng thiết bị giám sát hành trình giúp mang lại hiệu quả trong công tác hoạt động kinh doanh đối với các công ty kinh doanh vận tải. Sử dụng định vị ô tô sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý tốt hơn các phương tiện cùng đội ngũ tài xế, góp phần phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông.
  • Định vị ô tô tải còn làm tăng cường khả năng quản lý hoạt động vận tải hàng hóa, kiểm soát tải trọng đối với các phương tiện lưu thông. Giúp cho hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp ổn định, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Lắp đặt định vị ô tô giúp tài xế nâng cao ý thức chấp hành giao thông
Lắp đặt định vị ô tô cho xe tải ở đâu chất lượng?
Với kinh nghiệm hơn 12 năm đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn cùng chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải. TỔNG KHO XE TẢI cam kết luôn phục vụ khách hàng bằng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất mà giá cả cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.
 
 
 
Tại TỔNG KHO XE TẢI, chúng tôi có số lượng đội ngũ nhân viên trải dài trên khắp cả 63 tỉnh thành phố trên cả nước. Dù bạn có ở nơi đâu, BA GPS luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khi bạn có nhu cầu lắp đặt định vị ô tô tải.
Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và liên hệ với Axetai.com qua hotline 0986388885 để được mua định vị ô tô chất lượng nhất nhé!
 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0986 388 885