Lịch sử xe ô tô bay qua các thời kỳ

Lịch sử xe ô tô bay qua các thời kỳ
Trong suốt thế kỉ 18, nhiều ý tưởng lớn, cùng với những nỗ lực lớn nhằm biến giấc mơ xe bay thành hiện thực, nhưng không mấy ngạc nhiên, tất cả đều thất bại.

 
Đã có đến 80 bằng sáng chế được cấp bởi Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cho việc xây dựng những loại hình xe bay khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu đều là trên giấy tờ. Chỉ có một số sản phẩm đã đạt được những thành tựu nhất định trong thực tiễn.
Curtiss Autoplane – Năm 1917, Glenn Curtiss, người  được coi là cha đẻ của chiếc xe bay, lần đầu tiên công bố mô hình một chiếc xe bay goi là Autoplane. Với thân xe bằng nhôm, ba cánh kéo, mỗi cánh dài 40 feet (12,2 m), một cánh lái ở phía đuôi. Chiếc Autoplane chưa bao giờ thực sự bay, nhưng nó đã thực hiện được một vài bước cất cánh ngắn.

Arrowbile – Phát triển bởi Waldo Waterman vào năm 1937. Arrowbile là một Studebaker (máy bay lai). Như Autoplane, nó cũng có một cánh quạt gắn vào phía sau của chiếc xe. Xe ba bánh được trang bị động cơ 100 mã lực Studebaker điển hình. Dự án sau đó phải bỏ dở do thiếu kinh phí.

ConvAirCar – Trong những năm 1940, Vultee phát triển một chiếc sedan hai cửa kết hợp với một máy bay mini có thể tháo rời ở phía trên. ConvAirCar ra mắt vào năm 1947, với thời gian một giờ bay, tốc độ tiêu tốn nhiên liệu là 45 dặm (72 km) cho mỗi gallon. Kế hoạch sản xuất đưa ra thị trường bị dừng lại khi chiếc xe bị rơi ở lần bay thứ ba.
http://autovina.com/files/2015/09/04/37/taylor-aerocar-n100d-autovina1.jpg
Aerocar – Lấy cảm hứng từ Airphibian của Robert Fulton, chiếc xe bay do Moulton “Molt” Taylor tạo ra có lẽ là chiếc xe bay nổi tiếng nhất và thành công nhất cho đến hết thế kỉ trước. Aerocar được thiết kế để lái trên đường bộ hoặc bay mà việc lái không hề bị gián đoạn. Năm 1970, Ford Motor Co thậm chí đã xin được đầu tư và xem xét tiếp thị xe trên thị trường, nhưng cuộc khủng hoảng dầu mỏ trong thập niên 70 đã phá tan kế hoạch.
 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0986 388 885